Hiệp Lê | 10:09 07-12-2021

TPHCM - Ngày  13.12, học sinh lớp 9 và 12 trên địa bàn Thành phố chính thức đi học trở lại, bắt đầu ngày học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021-2022.

 
Sáng nay, khoảng 150.000 học sinh lớp 9 và 12 của các trường trên địa bàn TPHCM đã chính thức tới trường học trực tiếp sau thời gian dài học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
 Nhiều em đã được phụ huynh đưa đến trường sau hơn 7 tháng nghỉ và học online.
 
 
  Tại Trường THCS Lý Phong (Quận 5), học sinh được đo thân nhiệt, khử khuẩn ngay tại cổng trường, trước khi di chuyển lên lớp.
 
Trong sáng nay, có 5 đoàn liên ngành Y tế và GĐDT, cùng 10 đoàn chuyên môn của Sở GDĐT đi kiểm tra trong ngày đầu đi học trực tiếp. Tại điểm Trường THCS Lý Phong và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu và Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng đánh giá cao việc chấp hành các quy định phòng dịch. 
 
Học sinh ngồi giãn cách, mỗi em 1 bàn. 
 
Bên cạnh đó, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong do phòng học cũ, học sinh vẫn ngồi 2 người/bàn, đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường có điều chỉnh, bố trí mỗi em ngồi 1 bàn.
 
 
Em Trần Đăng Khương - lớp 12 chuyên Tin A, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, là học sinh cuối cấp nên việc đi học trực tiếp sẽ thuận lợi, giúp em có thể được gặp gỡ các bạn và trực tiếp nghe giảng từ thầy cô. Khương cho biết sẽ tuân thủ theo các nội quy phòng chống dịch của nhà trường, thực hiện nghiêm 5K, thường xuyên rửa tay sát khuẩn...
 
Với hai tuần thí điểm, ngành Giáo dục không đặt nặng việc truyền tải kiến thức cho học sinh mà là vận hành hệ thống an toàn để phụ huynh an tâm, các em học sinh hình thành nề nếp đến trường trong tình hình có dịch. Thầy cô dạy trên lớp và xử lý linh hoạt các tình huống để hình thành một quy trình, không gây hoang mang, căng thẳng trong giờ học.
 
Hầu hết các em đã được tiêm vaccine nên phụ huynh có thể an tâm. Nhiều học sinh bày tỏ an tâm khi đến trường.
 
Trong trường hợp có ca nhiễm cần vận hành cách ly theo hướng dẫn của ngành Y tế, đảm bảo quy trình không xáo trộn, gây tâm lý hoang mang. Lớp học có ca F0 sẽ tạm chuyển sang học trực tuyến, các lớp còn lại học bình thường.
Tác giả: NGỌC LÊ - HUYÊN NGUYỄN
Nguồn: Báo Lao động
Sưu tầm: Hi-techjob - Việc làm thời đại 4.0
Bình luận:

0 0

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để bình luận. Bình luận của bạn có thể được biên tập lại trước khi hiển thị.
Chiều dài tối thiểu: 3 từ; Liên kết hoặc các ký tự đặc biệt sẽ tự động bị xoá khỏi bình luận. Gửi