Hiệp Lê | 10:08 13-04-2021

Chiều ngày 09/04/2021, tại Văn phòng Điều hành ở Khu Công nghệ cao, Công ty TNHH MTV Phát triển Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTPCo) đã tổ chức buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động với Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2.

Tại lễ ký kết, hai bên đã thảo luận và đưa ra những đánh giá hết sức sâu sắc về yêu cầu đổi mới công tác đào tạo và cung ứng lao động, đồng thời đánh giá cao về tiềm năng hợp tác giữa SHTPCo và Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2.

Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 là trường công lập thuộc Bộ Xây dựng, được thành lập năm 1986. Trường được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam thực hiện tự chủ. Đây là trường được Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức lựa chọn đầu tư xây dựng phát triển thành “Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao” đạt chuẩn quốc tế theo tiêu chuẩn của Đức đầu tiên tại Việt Nam. Đội ngũ nhà giáo được đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức…

Với việc ký kết thỏa thuận này, SHTPCo sẽ cùng với Lilama 2 triển khai các chương trình thực tập nghề nghiệp, tham quan tại các doanh nghiệp là đối tác của SHTPCo, giúp sinh viên làm quen và tiếp cận sớm với môi trường sản xuất của các doanh nghiệp trước khi giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi rời ghế Nhà trường. SHTPCo sẽ hỗ trợ, cung cấp các kiến thức, kỹ năng mềm phù hợp, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với nhà trường tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn tại cơ sở đào tạo của SHTPCo ở Khu Công nghệ cao TP. HCM (Thành phố Thủ Đức, TP. HCM) để giúp sinh viên, kỹ thuật viên, kỹ sư được nâng cao tay nghề.

 

Ngoài ra, 2 bên sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo dựa trên tiêu chí phù hợp của từng doanh nghiệp để khi sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu lao động chất lượng cao của các công ty trong khu Công nghệ cao TP.HCM. SHTPCo đồng thời cũng sẽ đồng hành cùng Trường Lilama 2 trong các sự kiện thường niên của Trường như: tham dự các hội thảo, tư vấn nghề nghiệp, tham gia giảng dạy các khóa học ngắn hạn, ngày hội việc làm, đặc biệt là hỗ trợ giới thiệu chuyên gia tư vấn, phản biện về chương trình đào tạo, nội dung đào tạo cho các môn học, các ngành học liên quan đến lĩnh vực hoạt động…


Việc ký kết được thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 là thành công lớn, thể hiện năng lực của SHTPCo trong giải quyết những vấn đề lớn của thị trường lao động hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc SHTPCo và Ông Nguyễn Khánh Cường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác. 

Hải Hiệp

- Hi-techJob - Việc làm thời đại 4.0 -

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                               

Bình luận:

0 0

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để bình luận. Bình luận của bạn có thể được biên tập lại trước khi hiển thị.
Chiều dài tối thiểu: 3 từ; Liên kết hoặc các ký tự đặc biệt sẽ tự động bị xoá khỏi bình luận. Gửi